Ảnh hưởng của mùi hôi từ cống thoát nước đến sức khỏe của con người

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Ảnh hưởng của mùi hôi từ cống thoát nước đến sức khỏe của con người

Cống thoát nước trong gia đình hay ngoài những khu phố hoặc tại các khu chợ dân sinh khá dơ bẩn rất nhiều rác thải bùn đất… tại đó. Các sinh vật như ruồi, kiến gián, mang đến vi khuẩn và những bệnh truyền nhiễm rất nguy hiểm. Ngoài ra nó cũng gây ra nhiều mùi hôi rất khó chịu làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người.

 

Ảnh hưởng của mùi hôi từ cống thoát nước đến sức khỏe của con ngườiẢnh hưởng của mùi hôi từ cống thoát nước đến sức khỏe của con người

Mùi hôi khó chịu từ cống


Mùi hôi từ cống là rất khó chịu,hầu hết mọi người đi qua một nắp cống mở đều che tay đó là một phản xạ tự nhiên giúp cho chúng ta hạn chế được mùi hôi từ cống thoát ra. Nói là hạn chế nhưng cũng không thể tránh khỏi dù ít hay nhiều chúng ta vẫn sẽ ngửi thấy. Đối với trong gia đình, thì rất nhiều người sẽ không muốn ngửi thấy mùi cống thoát nước ngay tại nhà của mình. Mùa khô tình trạng này có thể được hạn chế, nhưng nếu vào mùa mưa lúc đó lượng nước mưa nhiều dần sẽ tồn đọng ở trong cống, ẩm mốc trong nhà cũng sẽ diễn ra thì tình trạng này sẽ diễn ra một cách thường xuyên hơn. Với những gia đình sống gần cống thì cảm giác càng khó chịu.

 

Ảnh hưởng của mùi hôi từ cống thoát nước đến sức khỏe của con ngườiẢnh hưởng của mùi hôi từ cống thoát nước đến sức khỏe của con người

 

Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người.


Khi những nắp cống tròn trong gia đình không được đập nắp thì mùi hôi thoát ra nhanh trong mùi này có những chất hóa hóc rất nguy hiểm như mùi trúng thối, khí metan, amoniac…. Trung tâm y tế khuyến cáo về tình trạng ô nhiễm môi trường từ những mùi hôi ở cống, tuy liều lượng không đủ, khi hít vào có thể gây ra luôn tình trạng choáng váng, chóng mặt ảnh hưởng đến đường dây thần kinh, dần già sẽ khiến con người mắc phải những bệnh lý vô cùng đáng tiếc.


Việc khắc phục tình trạng này gần như không khó ở trong gia đình khi chỉ cần bít nắp cống vào có thể khắc phục một cách dễ dàng. Nhưng một hệ thống lớn cống thoát nước ngoài đường phố lại khác hẳn, đặc biệt hơn khi đó là các khu chợ dân sinh, khắc phục được mùi này là khá khó khăn. Nhưng vẫn còn có nhiều cách để khử những mùi hôi hiệu quả, vì vậy để giữ cho mình được một sức khỏe tốt mọi người cần có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi, giữ vệ sinh chung thật tốt, để giúp tình trạng mùi hôi này được giải quyết một cách hiệu quả nhất.


Tham khảo thêm cống hộp bê tông, cống D2000

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 463
  • Tổng lượt truy cập 921,216
Fanpage facebook