Các bước thi công đúc cống hộp bê tông

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Các bước thi công đúc cống hộp bê tông

Tình trạng tắc đường ở Hà Nội hiện nay đang ở mức đáng báo động, vì vậy mà các tuyến đường mới mọc lên ngày càng nhiều thấu hiểu được nhu cầu đó bê tông Tâm An chuyên cung cấp các loại cống hộp bê tông chất lượng cao để phục vụ cho các công trình thi công đường bộ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu hơn về các bước thi công đúc cống hộp bê tông sẽ qua những khâu xử lý thế nào.

 

Chúng tôi dung máy ủi kết hợp với công nhân san ủi mặt bằng để đúc công hộp, cọc tiêu biển báo… Các bước thi công đúc cống được chuẩn bị một cách chu đáo về vị trí ván đúc, được bố trí nằm cạnh các tuyến đường để thuận tiện cho việc vận chuyển vật liệu vào và vận chuyển các loại cấu kiện sản phẩm sau khi đá đúc ra công trường thi công.

cacbuocthicongducconghopbetong2.jpg

Cống hộp bê tông

 

Một tổ lắp ghép cốt thép và cốp pha được triển khai để đổ các kết cấu bê tông ống cống, cọc tiêu biển báo. Khi trời mưa phải ngừng làm việc ngay không được tự ý đổ bê tông, lắp ghép cốt thép vì như vậy sản phẩm sẽ bị hỏng ngay. Cốt thép  phải được lắp ghép một cách cẩn thận, chắc chắn không được phép bị xô đẩy biến dạng khi thi công.

 

Ván khuôn của cống hộp được lắp bằng thép chắc chắn, rất ổn định và gần như không bị biến dạng khi đổ bê tông. Ván khuôn được đổ cọc tiêu, biển báo được ghép bằng gỗ. Bề mặt ván khuôn phẳng, kín để vữa không bị chảy ra ảnh hưởng đến chất lượng của khối bê tông. Ván khuôn và cốt thép phải được nghiệm thu ngay trước khi đổ bê tông.

Cống hộp bê tông

Cống hộp bê tông

 

Nguyên liệu

 

  • Xi măng, sắt thép phải đảm bảo theo đúng yêu cầu thiết kế

 

  • Đá các loại có hàm lượng đá dẹt không trên 15%. Các loại đá phải sạch, không lẫn hạt sét, bùn, các lượng tạp chất không vượt mức 2%.

 

  • Cát để xây là loại cát hạt to, rắn phải có mô đun Ml>2 chú ý cát không bị lẫn tạp chất đúng yêu cầu về tiêu chuẩn cát xây dựng hiện hành để có thể tạo ra một loại cống hộp tốt nhất.

 

  • Nước đổ bê tông: Là loại nước sạch không bị lẫn các tạp chất như cát, bùn, dầu, axit… hoặc một số chất khác ảnh hưởng đến sản phẩm đang sản xuất.

 

Biện pháp thi công

 

Máy trộn bê tông là loại 500 lít và do một tổ sản xuất chuyên môn hóa vận hành chiếc máy trộn, cân đong đo đếm làm sao để vật liệu đảm bảo đúng tỉ lệ cho từng cấp phối bê tông. Các hộc đong đo vật liệu được chúng tôi tính toán sẵn và đánh dấu rõ ràng để dễ nhận dạng khi sử dụng.

Cống hộp bê tông

Cống hộp bê tông

 

Cốt thép phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi đôt bê tông, ván sơn yêu cầu phải được quét lớp chống dính. Khi cốt thép và ván được nhiệm thu thì nên đổ bê tông ngay, khi đổ cần lưu ý các lớp bê tông được đổ dày từ 15 đến 20cm và dung đầm dùi để đầm lớp bê tông sao cho khối bê tông đặc không bị rỗ hoặc rộp khí.

 

Để đảm bảo được chất lượng cũng như đúng định hình của cấu kiện thì trong quá trình đổ bê tông nên phải liên tục xem xét tính trạng của ván khuôn. Để đảm bảo cho quy trình đông kết được diễn ra thuận lợi công tác bảo dưỡng được chúng tôi đặc biệt quan tâm liên tục được giữ độ ẩm trong vòng 7 ngày sau khi đổ bằng cách rải lên trên lớp bề mặt bê tông một lớp bao tải và phải được tưới nước thường xuyên.

 

Nếu các bạn cần tới cống đúc hộp bê tông thì hãy liên hệ với chúng tôi

 

>>>> Xem thêm cong hop be tong

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 1005
  • Tổng lượt truy cập 2,869,395
Fanpage facebook