Hố ga xây dựng trước cổng nhà

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Hố ga xây dựng trước cổng nhà

Hố ga có một vai trò quan trong trong việc thoát nước thải. Khi được lắp đặt và thi công hố đều được dựa trên những thiết kế  hay những kế hoạch từ đơn vị thi công. Tuy nhiên trong quá trình thi công nếu vị trí lắp đặt bị trùng với cổng nhà của người dân thì có nên lắp đặt hố không chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.


Quy đinh lắp hố ga trước cổng nhà


Hiện tại chưa có quy định nào bắt buộc lắp đặt hố ga phải nằm giữa vị trí của hai nhà dân, cũng như chưa có quy định nào không cho phép lắp đặt hố ga trước cổng nhà dân. Nhưng khi lắp đặt và thi công cũng nên lưu ý hố nên được để giữa hai nhà không nên vào chỗ đi lại của người dân gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong quá trình thi công.

 

Hố ga  xây dựng trước cổng nhàHố ga  xây dựng trước cổng nhà


Có rất nhiều lý do hố ga bê tông đúc sẵn nằm ngay dưới cổng nhà dân:


- Do không linh động trong việc lắp đặt của đơn vị thiết kế.


- Do việc xây dựng các công trình ngầm dưới lòng đất đã được thiết kế theo khuôn mẫu nhất định khiến cho hố ga bắt buộc phải nằm ở vị trí đó.


- Giúp cho việc hoạt động của hố đảm bảo hiểu quả nhất.


Các đơn vị thi công cũng nên lưu ý khi thi công và lắp đặt hố ga mang lại được lợi ích tốt nhất cho người dân, trừ những trường hợp bất khả kháng bắt buộc phải lắp hố ga trước nhà dân do vướng mắc với các công trình ngầm. Khi thấy có công trình thi công hố trước nhà mình người dân cũng nên nhanh chóng báo cáo cho chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời. Chứ không nên để công trình hoàn thành xong mới báo cáo như vậy thì sẽ rất phức tạp khi thay đổi cả một hệ thống hố ga về vị trí lắp đặt.

 

Hố ga  xây dựng trước cổng nhà

Hố ga  xây dựng trước cổng nhà

 

Biện pháp để sống chung với hố ngay trước cổng nhà


Việc lắp đặt hố ga trước cổng nhà cũng gây khá nhiều bất tiện cho chủ nhà đang sinh sống, nó gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời do được lắp đặt dưới cống thoát nước nên có rất nhiều các sinh vật như chuột, gián và những mùi hôi khó chịu bốc ra từ miệng hố. Những trường hợp như vậy thì nên sử dụng các biện pháp sau để giúp có gia đình mình tránh được những phiền toái cần thiết:


- Trang trí cho nắp hố ga để cho nắp có hình đẹp hơn giúp cho nó trở thành điểm nhấn khi khách bước chân vào ngôi nhà của mình.


- Lắp đặt các xi phông  đồng thời cũng nên trồng thêm những loài hoa ngăn mùi để hố có thể bị hạn chế mùi hôi gây ra.


- Để hạn chế những loại rác thải rơi xuống hố ga gây mất vệ sinh nên lắp đặt song chắn rác.


Trên đây là những phân tích giúp cho ngôi nhà của bạn trong trường hợp không di dời được hố ga thì sẽ có những giải pháp để hạn chế một cách tốt nhất.


>>>> Tham khảo thêm cống tròn bê tông, cống hộp kỹ thuật

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 1005
  • Tổng lượt truy cập 2,235,401
Fanpage facebook