Một người tử vong do vấp phải hố ga không đậy nắp

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Một người tử vong do vấp phải hố ga không đậy nắp

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 21-10 trên đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Tân Bình, TPHCM. Một người đàn ông do mải đuổi theo chiếc xe bus đã vấp phải hố ga đang thi công và tử vong tại chỗ.

 

>>>> Xem thêm hố ga bê tông đúc sẵn, cống hộp bê tông, hộp kỹ thuật

 

Theo phóng viên có mặt tại hiện trường hố sâu 2m, bên dưới có rất nhiều nước thải nhưng miệng hố thì hoàn toàn trống trơn không được che đậy và xung quang cũng không hề có rà chắn hay biển cảnh báo gì. Mặc dù không được che đậy nhưng hố ga lại nằm ngay trên làn đường của xe hai bánh, vụ tai nạn diễn ra xong các đơn vị chức năng có mặt mới dùng tấm ván che tạm miệng, chắn rào xung quang, rồi mới đập nắp hố. Sau đó vào buổi chiều, lực lượng chức năng sở tại phối hợp với các đơn vị liên quan đã đến kiểm tra và khám nghiệm hiện trường và xác minh thông tin vụ việc từ các cá nhân chứng kiến vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

 

Tai nạn hố ga

Tai nạn hố ga

 

Người dân cho biết hố ga mới được thi công lại từ ngày 20 – 10 nhưng không hề che đậy, hay có rào chắn và biển báo an toàn. Bà Bích một người dân sống gần hiện trường chia sẻ: “ Khu vực này có rất nhiều người và xe cộ hay qua lại rất nguy hiểm nhưng chưa kịp báo cho cơ quan chức năng thì tại nạ đáng tiếc đa xảy ra. Việc thi công như vậy là quá vô trách nhiệm”.

 

Theo ông út một người chạy xe ôm gần đó thì sáng 21-10 có một người phụ nữ đi xe máy cũng tí ngã do bất ngờ phát hiện hố sâu nhưng chỉ cắm vài chiếc cọc sắt may mắn đã không có tai nạn xảy ra. Ông nói thêm: “Thi công bắt buộc phải có rào chắn hay ít nhất phải có biển cảnh báo cho người đi đường biết nhưng hố sâu thế này mà để ngay giữa đường thì rất nguy hiểm”.

 

Ông Võ Thanh Huy, đang là giám đốc ban quản lý dự án cải tạo kênh Ba Bò – chủ đầu tư dự án cải tạo hệ thống thoát nước trên đường Kinh Dương Vương chia sẻ: ‘’ Sau khi xảy ra tai nạn đáng tiếc công ty TNHH Liên Doanh Xây Dựng Vic là đơn vị thi cống hố ga cùng trung tâm chống ngập đã đến nhà tang lễ để làm các thủ tục cần thiết.

 

‘’Đơn vị thi công sẽ chịu toàn bộ các chi phí mai tang cho gia đình nạn nhân. Công an đã đến khám nghiệm hiện trường và lập biên bản sự việc khi có kết luận sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật. Dự kiến tuần sau buổi làm việc của chúng tôi với đơn vị thi công sẽ diễn ra để đưa ra trách nhiệm cũng như nhiều vấn đề liên quan đến quá trình thi công’’ - Ông huy nói.

 

Đại diện của VIC cho hay, khu vực đang thi công các hố ga nằm ở trước cổng bến xe Miền Tây, lưu lượng phương tiện qua lại khá cao nên việc dựng rào chắn gặp khó khăn. Vị trí vụ tai nạn diễn ra không phải là điểm dừng của xe buýt nhưng người đàn ông xấu số vân đuổi theo để đón xe.

 

Lúc tai nạn diễn ra, có một nhóm công nhân đang thi công ở ngay gần đó. Tại vi trí trên máy cẩu đang chuẩn bị lắp đặt hố ga để đống bộ với mặt đường. Người này cho hay ‘’ đang chờ người thân của nạn nhân đến làm thủ tục để về nhà an tang’’.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 917
  • Tổng lượt truy cập 2,192,212
Fanpage facebook