Nguyên nhân và biện pháp khắc phục mùi hôi ở cống thoát nước

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục mùi hôi ở cống thoát nước

Các đường cống thoát nước tại gia đình là nơi để chứa nước thải sinh hoạt. Nhưng ở nhiều hộ gia đình hiện nay thường xuyên phản ánh hay gặp những mùi hôi khó chịu từ cống, nguyên nhân và biện pháp gì để tránh được tình trạng này sẽ được nêu ra trong bài viết này.


Nguyên nhân của tình trạng này.


Qua thời gian sử dụng thì cho dù có sử dụng cống hộp hay cống tròn thì vẫn thường hay có những mùi hôi khó chịu. Thời gian đầu chỉ thoảng qua mà và không ảnh hưởng nhiều đến những sinh hoạt đời thường của gia đình. Nhưng nếu không để ý và khắc phục, mùi hôi của cống sẽ ảnh hường nhiều đến ức khỏe con người. Mùi hôi từ cống thường là mùi trứng thối do các hiện tượng như:

 

 Mùi hôi ở cống thoát nướcMùi hôi ở cống thoát nước


- Gioăng cao su bị mòn: phía dưới bồn vệ sinh thường được lắp đặt những gioăng cao su để giữ mùi khi nước chảy xuống cống thoát nước. Khi vòng này bị mòn sẽ gây ra tính trạng rò rỉ mùi khí thải gây khó chịu.


- Ống thông hơi bị tắc: Có tác dụng thoát khí thải ra ngoài vì vậy ống thông hơi thường có thiết kế khá quan trọng. Nhưng trong quá trình sử dụng việc ống có thể bị tắc dẫn đến tình trạng có mùi hôi bị tràn vào nhà.


- Lỗ thông hơi bị tắc: giống như ống thông hơi, lỗ thông hơi cũng có tác dụng tương tự và cũng có thể bị vật thể nào đó chặn khiến khí thải không thoát ra khỏi nhà được.


Những nguy hại từ mùi cống thoát nước:


Cống thoát nước nhiều gia đình thường sử dụng hai loại là cống hộp bê tông và cống tròn bê tông những loại cống này đều có những tác dụng rất tốt trong quá trình thoát nước thải. Nhưng cũng khó có thể tránh khỏi mùi cống được kết hợp từ nhiều loại khí có hại cho sức khỏe con người như:  methane, hydrogen sulfide, amoniac,... Ở nồng độ thấp, mùi hôi từ cống có thể gây kích ứng, chóng mặt. Càng lâu dần sẽ gây những bệnh nguy hiểm đến tính mạng của con người.


Trong nhà thường có mùi hôi cống đồng nghĩa với việc đường cống bị nghẹt. Không khắc phục kịp thời có thể sẽ dẫn đến tình trạng vỡ đường ống, ảnh hưởng lớn đến móng nhà. Nước không thoát được có thể tràn ngược vào trong nhà gây rất nhiều phiền toái cho gia đình trong việc khắc phục.

 

 Mùi hôi ở cống thoát nướcMùi hôi ở cống thoát nước


Biện pháp khắc phục


Khôi phục lại hệ thống cống, một số trường hợp khác như nắp hố ga không có nắp hoặc đậy không kín cũng có thể gây ra tình trạng này. Lúc đó cần nhanh chóng lắp đặt lại hoặc lưu ý đóng nắp hố. Các gia đình cần giữ vệ sinh không nên xả rác bừa bãi ra cống, sẽ giảm được tình trạng cống bị tắc giúp cho môi trường được trong lành hơn.


>>>> Tham khảo thêm cống D2000

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 796
  • Tổng lượt truy cập 1,018,168
Fanpage facebook