Người dân phản ánh hiện tượng đào đường cẩu thả

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Người dân phản ánh hiện tượng đào đường cẩu thả

Tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TPHCM dự án mở rộng đường số 2 đang được thi công nhưng hàng rào biệt lập với phần đường của xe đang lưu thông không được dựng. Những cái bẫy trực chờ gây họa do một số đoạn mới lu lèn lại thấp hơn mặt đường hiện hữu. Bùn và nước chảy lênh láng ra khắp mặt đường do nhiều đoạn đang thi công dở hệ thống cống thoát nước. Đây đều là những phản ánh của người dan trên đường số 2 phường Trường Thọ.

 

Hiện tượng đào đường cẩu thảHiện tượng đào đường cẩu thả

 

Tại quận Bình Tân, cũng xảy ra sự việc tương tự khi trên đường Kinh Dương Vương người dân cũng cho biết con đường này khi nắng thì bụi rất nhiều và khi mưa lại trở nên rất lầy lội. Phần đường dành cho các phương tiện tham gia giao thông và khu vực đang thi công cũng không được lập hàng rào để phân chia biệt lập, rất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.


Tái lập mặt đường ẩu là tình trạng vẫn còn diễn ra một cách rất phổ biến tại nhiều con đường khác trong thành phố. Thi công cột điện xới tung vỉa hè trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, khi hoàn thành việc tái lập rất sơ sài và thủ công khiến con đường trở nên rất nhấp nhô không được như nguyên trạng ban đầu trước khi sửa chữa. Nhiều tuyến đường cũng chưa được tái lập cẩn thận gây rất nhiều phiền hà cho những hộ gia đình xung quanh như đừng Nguyễn Đình Chiểu, Pasteus, Trần Huy Liệu…


Phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an TPHCM cho hay khá nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra có nguyên nhân gián tiếp từ việc tái lấp mặt đường ẩu khiến cho người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua bị ngã xuống đường và va chạm với các phương tiện khác khi đang tham gia giao thông.

 

Hiện tượng đào đường cẩu thả

Hiện tượng đào đường cẩu thả


Trong khoảng thời gian  2 tuần, thanh tra Sở Giao Thông Vận Tải cho biết, các nhà thầu thi công vi phạm các công trình hạ tầng giao thông đã bị lực lượng thanh tra lập 35 biên bản xử phạt với số tiền 156 triệu đồng. Trong đó, có tới 12 nhà thầu thi công lắp đặt công trình điện lực, cấp nước, thoát nước các phần đường nguyên trạng không được hoàn trả khi thi công xong mà để lại những mặt đường lồi lõm hoặc chưa tái lấp mặt đường. 9 nhà thầu cũng đã được Thanh tra Sở Giao thông  xử lý khi không treo biển để công bố thông tin về công trình xây dựng hoặc trên bảng thông báo không đăng đầy đủ các thông tin nội dung. Cùng với đó, 11 nhà thầu khác cũng đã bị xử phạt vì để vật liệu đá, xe thi công ngoài phạm vi công trường, gây ảnh hưởng đến môi trường và cản trở giao thông.


>>>> Cống D2000

>>>> Cống tròn bê tông

>>>> Cống tròn


 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 803
  • Tổng lượt truy cập 1,018,175
Fanpage facebook