Ở chung cư: Hở hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói, bốc mùi khó chịu

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Ở chung cư: Hở hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói, bốc mùi khó chịu

Ở chung cư nơi xuất phát của đám cháy có cách xa căn hộ của bạn nhưng  khói vẫn có thể an nhanh qua khe hở của hộp kỹ thuật.


Trong các chung cư hiện nay đều có các đường ống kỹ thuật chính liên thông giữa các tầng theo chiều đứng giống như chiều thoát xuống của hệ thống cống thoát nước và được xây che lại bằng gạch người ta thường gọi đó là hộp kỹ thuật. Trong quá trình thi công tại vị trí hộp tiếp xúc với trần thường hay bị hở một lỗ nhỏ do các đội thợ làm ẩu. Lỗ đó có thể gây khá nhiều hậu quả nghiêm trọng khi nhiều gia đình không để ý hoặc biết bỏ qua nghĩ nó không quan trọng.

 

Hở hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói, bốc mùi khó chịuHở hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói, bốc mùi khó chịu

 

Chủ quan với hộp kỹ thuật có thể gây ngạt khói rất nguy hiểm


Ở căn hộ bên dưới nhà bạn khi có sự cố ở hộp kỹ thuật khói sẽ rất nhanh bốc lên theo đường thằng đứng lên các tầng phía bên trên. Khói sẽ tràn vào căn hộ nhà bạn nếu hộp kỹ thuật bị hở. Do sự chủ quan, nếu đám cháy ở bất cứ vị trí nào trong nhà cũng có thể gây tác hại lớn.


Bốc mùi ở WC


Hộp kỹ thuật trong WC ở các hộ gia đình hiện nay thường được đặt ống thông hơi. Khi mà nhà ở tầng dưới dùng WC, quạt hút mùi tỏa lên tầng trên, nhà để hở hộp sẽ phải chịu mùi hôi bốc ra.


Hiện tượng mối


Mối là một vấn đề làm đau đầu rất nhiều hộ gia đình việc xử lý là khá khó khăn cần thuê người có kinh nghiệm để diệt trừ chúng. Mối mỗi khi bay vào nhà chúng sẽ làm tổ ở nhiều nơi, những chỗ có kẽ hở, ẩm ướt là những nơi chúng thường làm tổ. Hộp kỹ thuật là nơi thích hợp đáp ứng được yêu cầu của mối, ngoài ra đường đi của chúng cũng chính ở đó. Chỉ cần một lỗ hở cũng có thể khiến mối chui vào nhà bạn một cách dễ ràng. Vì vậy, khi nhận nhà ở chung cư hoặc ở một nơi nào đó bạn cần kiểm tra hộp kỹ thuật một cách thất kỹ càng để tránh những rủi ro không đáng có do hộp có thể gây ra với gia đình bạn. Nếu hộp hở cần thuê thợ khắc phục ngay, bỏ một ít tiền và một chút sức lực sẽ giúp bạn tránh được những tác hại về sau.


>>>> Tham khảo thêm cống hộp, cống tròn

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 258
  • Tổng lượt truy cập 1,455,035
Fanpage facebook