So sánh cống hộp với cống tròn

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

So sánh cống hộp với cống tròn

Cống hộp và cống tròn là hai loại cống thông dụng thường được sử dụng để thoát nước trong các công trình nhưng nhiều người chưa biết sử dụng hai loại cống này thế nào cho hợp lý nhất phù hợp với công năng. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết được điều đó.

 

Cả hai loại cống đều là cống thoát nước nhưng do có thể tích kém hơn nên cống tròn thường được sử dụng cho các công trình thoát nước nhỏ.  Ngược lại với thể tích lớn hơn khá nhiều thì cống hộp lại được nhiều người ưu chuộng sử dụng trong các công trình thoát nước lớn cần thoát một khối lượng nước lớn như các khu công nghiệp, nơi có đông dân cư sinh sống… Như vậy sẽ dễ dàng trong việc nạo vét, cũng như dung tích lớn nó sẽ có khả năng thích ứng tốt khi có lượng nước lớn tập trung.

 

Cống hộpCống hộp

 

Giá thành của cống tròn rẻ hơn cống hộp một phần cũng do thể tích phục vụ quá trình thoát nước là khác nhau. Nhu cầu phục vụ cho người dân cũng khác nhau.

 

Đều là cống bê tông đúc sẵn nhưng thoát nước của hai loại cống lại khác nhau hoàn toàn. Cống tròn thoát nước kém hơn khá nhiều so với cống hộp đa số người dân hay sử dụng vì lưu lượng nước trong nhà họ không quá lớn không cần đầu tư thêm nhiều chi phí. Giá thành đắt hơn nhưng cống hộp lại thoát nước cực tốt nhờ dung tích lớn.

 

Một công trình thi công họ sẽ thường tính đến thời gian thi công để lựa chọn cho mình một loại cống hợp lý. Đối với cống hộp thời gian thi công khá lâu nên để sử dụng nó thì các nhà thầu cần lưu ý. Còn với cống tròn thì thời gian lại khá nhanh không ảnh hưởng nhiều đến tiến độ của công trình nếu thời gian cần gấp.

 

Cống trònCống tròn

 

Cả hai đều có những điểm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất mặc dù vậy chúng cũng có những ưu điểm giống nhau: thời gian sử dụng được khá lâu, không gây hại cho thiên nhiên khi sử dụng, chịu được sức mài mòn tốt, khả năng chịu được lực rất cao…

 

Với các đặc điểm và ưu nhược điểm như vậy hi vọng khách hàng sẽ lựa chọn được hai loại cống thoát nước phù hợp nhất với công trình cũng như giá tiền hợp lý nhất.

 

>>>> Tham khảo thêm cong hop thoat nuoc

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 1051
  • Tổng lượt truy cập 2,869,441
Fanpage facebook