TPHCM: Làm cống hộp để khắc phục tình trạng xả rác bừa bãi của người dân

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

TPHCM: Làm cống hộp để khắc phục tình trạng xả rác bừa bãi của người dân

Ở Quận Tân Bình, TPHCM tình trạng ngưới dân xả rác bừa bãi ra môi trường và gây tắc dòng chảy đang càng trở nên phổ biến nên UBND quận đang đề xuất phương án làm cống hộp để thay thế cho kênh bị hở.

 

UBND quân Tân Bình vừa kiến nghị đến UBND TP. HCM chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cải tạo kênh Hy Vọng trên địa bàn quận do trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước phụ trách.

 

>>>> Xem thêm cống hộp kỹ thuật, cống hộp bê tông, cống D2000.

 

3 năm trước thì dự án cải tạo kênh Hy Vọng đã được UBND TP. HCM chấp thuận UBND quận Tân Bình cho biết. Nhưng cho đến hiện tại thì chủ đầu tư vẫn chưa thể triển khai thực hiện được nên mỗi khi cứ mưa to là cảnh ngập lại tái diễn, rác thì bít ở dòng chảy gây rất ô nhiễm mỗi trường,

 

Kênh Hy VọngKênh Hy Vọng

 

Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là do người dân xả rác bừa bãi, mặc dù quận đã triển khai và tăng cường các biện pháp tuyên truyền không xả rác xuống lòng kênh. Vì vậy nên UBND quận mới kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo chủ đầu tư nghiên cứu việc thay thế mương hở bằng phương án đầu tư cống hộp.

 

Cuối tháng 8 vừa rồi trong cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội ở TPHCM, ông Nguyễn Ngọc Công, giám đốc trung tâm chống ngập úng nói, kênh A41, kênh Nhật Bản và kênh hy vọng là ba con kênh rất quan trọng trong việc thoát nước cho sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó kênh A41 bị người dân lấn chiếm còn kênh Hy Vọng bị tắc dòng chảy do người dân xả rác.

 

Vào tháng 8, tháng 9 là thời điểm những cơn mưa lớn thường xảy ra, nhiều bức ảnh chụp các vị trí bị ngập phía trong sân bay Tân Sơn Nhất bị tung lên mạng. Tuy vậy trả lời báo chí sau đó, ông Đặng Tuấn Tú là giám đốc của sân bay cho biết những địa điểm ngập này không đáng kể nó nằm ở nơi đỗ máy bay và chiếm khoảng rất nhỏ bãi đỗ nên hoàn toàn không ảnh hưởng dến hoạt động của máy bay.

 

Kênh Hy VọngKênh Hy Vọng

 

UBND quận Tân Bình đã đề nghị UBND TP HCM ngăn chặn tình trạng này bằng cách làm cống hộp thay thế cống hở hiện nay.

 

Còn về thông tin một số chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay khác ông tú cho biết đó là do yếu tố thời tiết gió mạnh, mưa lớn khiến tầm nhìn của phi cống hạn chế chứ không phải là do ngập úng. Ở đoạn qua đường Phan Thúc Duyện UBND thành phố đã chỉ đạo khảo sát và sửa chữa đoạn cống bị sụp băng.

 

Tại kênh A41 trung tâm chống ngập nước được giao nhiệm vụ khảo sát vị trí để lắp đặt máy bơm giúp tăng khả năng thoát nước cho kênh đồng thời tiếp tục kiểm tra để phát hiện kịp thời các hành vi xâm hại, lần chiếm hệ thống thoát nước để có biện pháp xử lý kịp thời nhất.

 

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
Lượt truy cập
  • Hôm nay 84
  • Tổng lượt truy cập 1,076,436
Fanpage facebook